Bộ phim quay hoàn toàn bằng iPhone đoạt giải Turner Prize

Đây là một cột mốc lớn trong lịch sử Turner Prize khi một bộ phim quay bằng iPhone thắng giải.

Nghệ sĩ theo trường phái nghệ thuật đương đại Charlotte Prodger (44 tuổi) vừa giành được giải Turner Prize với tác phẩm là một đoạn phim quay hoàn toàn bằng iPhone. Đoạn phim với tiêu đề “Bridgit” được dẫn bằng chính giọng của Prodger, cho thấy các hình ảnh vùng nông thôn Scotland nhìn từ cửa sổ xe lửa.

Apple CEO Tim Cook cũng đăng tweet khen ngợi Charlotte Prodger, nói rằng “đây là lần đầu tiên đối với một bộ phim quay bằng iPhone, và là một cột mốc quan trọng trong dân chủ hoá nhiếp ảnh và làm phim”.

Tim Cook đăng tweet chúc mừng

Prodger nhận được phần thưởng 25.000 bảng Anh, cô cho biết sẽ dùng số tiền này để trang trải chi phí và “có thể là mua một chiếc áo khoác đẹp”. Về quyết định quay phim chỉ bằng iPhone, cô nói rằng do nó dễ dàng sử dụng mọi lúc mọi nơi. Chưa biết sử dụng mẫu iPhone nào để quay phim.

Đạo diễn Alex Farquharson, giám khảo của Turner Prize, cho biết đoạn phim dài 32 phút của Prodger “đã sử dụng thiết bị tầm thường như camera trên iPhone một cách sâu sắc nhất từ trước đến nay” .

Turner Prize là giải thưởng đặt theo tên của hoạ sĩ nổi tiếng người Anh J.M.W. Turner, trao hàng năm cho những nghệ sĩ tạo hình trẻ tuổi có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực hoạt động nghệ thuật. Giải ra đời năm 1984 và đã trở thành một giải nghệ thuật uy tín, rất được quan tâm tại Anh.

By.MR.Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

01657109888