Cậu bé 16 tuổi mang 25 triệu tiền lẻ tiết kiệm 2 năm đi mua iPhone XS khiến dân tình xôn xao

Chiếc smartphone hàng khủng iPhone XS quả thực là mặt hàng khá đắt đỏ ngay cả với người trưởng thành, đã đi làm và càng là ‘báu vật trị giá cả một gia tài’ gần như không thể mua nổi đối với một cậu nhóc đang đi học phổ thông. Tuy nhiên, trường hợp này sẽ khiến cho mọi người phải nghĩ lại bởi một bé trai mới 16 tuổi đã gom đủ 25 triệu đồng để mua một chiếc!

Cụ thể thì theo lời kể của một nhân viên bán điện thoại chia sẻ với fanpage BEATVN thì cậu nhóc 16 tuổi này đã tiết kiệm nhiều năm tiền ăn sáng từ hồi lớp 7 để có được một khoản lớn 25 triệu dành mua điện thoại chuẩn bị cho việc đi học cấp 3, ở đây là chiếc iPhone XS:

“Nhóc con này khoảng 16 tuổi, nãy đạp xe đến cửa hàng em hỏi mua iPhone XS, hỏi có tiền không thì thằng bé bỏ cặp sách sau lưng xuống ghế lôi ra 1 bọc nilon to đùng toàn tiền lẻ, đếm đi đếm lại cũng được hơn 25 củ. Thấy bảo tiền ăn sáng tiết kiệm từ năm lớp 7 để mua điện thoại đi học cấp 3”.

Cậu bé 16 tuổi mang 25 triệu tiền lẻ tiết kiệm đi mua iPhone XS khiến dân tình dậy sóng - Ảnh 1.

Bức ảnh được chia sẻ về pha mua iPhone XS bằng 25 triệu đồng tiền lẻ. Nguồn: BEATVN.

Rõ ràng, nhân viên tại cửa hàng đã có một màn đếm tiền mệt nghỉ bởi tiền tiết kiệm của cậu nhóc hoàn toàn là tiền lẻ vài nghìn bạc. Tuy nhiên mọi người cũng vô cùng hâm mộ khả năng tiết kiệm tuyệt vời, để dành được tới 25 triệu đồng chỉ bằng tiền ăn sáng.

Hiện tại cộng đồng mạng đang ‘dậy sóng’ trước pha mua smartphone vô tiền khoáng hậu này, rất nhiều người tỏ ra nể phục:

Bạn T.K bình luận: “Anh bạn này được của nó đấy, từ lớp 7 13 tuổi đến 16 tuổi đã có bằng đấy tiền, quyết chí để mua cái điện thoại. Bằng tuổi mày là anh không làm được đâu, bỏ lợn được vài hôm là móc ra chơi điện tử ngay”.

“Còn trẻ mà biết tự tiết kiệm tiền để mua đồ cho mình thế là tốt đấy, nhưng về nhà vẫn nên báo cáo lại với bố mẹ vì chiếc điện thoại giá trị không hề nhỏ. Với lại bỏ ăn sáng thế là không tốt đâu, giờ có điện thoại rồi thì ăn cho đủ vào không lại mang tiếng vì có điện thoại mà ốm yếu” – anh trai M.L. viết.

Tuy nhiên cũng có một số rất hoài nghi về tính xác thực của pha mua iPhone XS quá lạ lùng này:

Bạn Q.M nói: “Tiền ăn sáng tiết kiệm từ năm lớp 7 đến 16 tuổi là chuẩn bị vào lớp 10, cứ tạm gọi là 3 năm, 1095 ngày, vị chi mỗi ngày kể cả ngày nghỉ, lễ tết, ốm đau ông bạn này được cho hơn 22k lận. Tôi không có ý so sánh đâu vì mỗi nhà 1 khác, nhưng tiền ăn sáng thế có hơi nhiều không?”.

“Nếu đã nhắm ngày đi mua điện thoại thì chắc cậu bé này cũng phải tự đếm tiền của mình xem có đủ không. Tự đếm ở nhà rồi mà tiền mang đến cửa hàng vẫn cong queo thế kia mình nghĩ hơi đáng ngờ” – bạn B.H tỏ ra nghi ngờ.

Hiện tại thật khó mà phân định được thật giả trong vụ việc này, nó vẫn còn đang được tranh cãi rất nhiều. Tuy nhiên bài học về sự tiết kiệm để đạt được một mục đích lớn cho giới trẻ quả thực là không thể bỏ qua được!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

01657109888